ufa สุขภาพกัญชา

ufa สุขภาพกัญชา

ufa คานะเพียวโอสถ. (ภาพ: Bespoke Life Science Ltd)  Bespoke Life Science Ltd เพิ่งเปิดตัว Kana Pure Dispensary แบรนด์กัญชาเพื่อสุขภาพระดับไฮเอนด์ที่ Jono Bangkok Asoke สุขุมวิท 16 ร้านขายยาแห่งนี้นำประสบการณ์กัญชาที่ครอบคลุมมาสู่สุขภาพที่ดีและการแพทย์แผนไทย (TTM)

ร้านขายยานำเสนอผลิตภัณฑ์กัญชาเกรดทางการแพทย์คุณภาพระดับพรีเมียม ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา-น่าน (RMUTL) สิ่งอำนวยความสะดวกการเพาะปลูกในน่านเป็นระบบปิดที่ช่วยให้สามารถควบคุมสารอาหารได้อย่างสมบูรณ์ คาร์บอนไดออกไซด์ที่จำเป็นสำหรับการสังเคราะห์ด้วยแสงและการควบคุมแสง โรงงานแห่งนี้สามารถควบคุมคุณภาพและปริมาณสารอาหาร น้ำ และลมที่จัดเตรียมไว้ได้ ตลอดจนการดูแลอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการเพาะปลูก

Kana มีดอกกัญชาสี่เกรด ได้แก่ Super Diamond, Diamond, Platinum และ Gold ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ดอกกัญชาแห้ง น้ำมันกัญชา และแคปซูลกัญชาที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ทั้งนี้เพื่อให้แน่ใจว่ามีตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค เนื่องจากผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของกัญชาสามารถใช้เพื่อช่วยรักษาอาการและอาการต่างๆ เช่น การนอนไม่หลับ ความเครียด ความวิตกกังวล โรคพาร์กินสัน และมะเร็ง นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์กัญชาแต่ละรูปแบบยังมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกัญชาแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ใช้ผ่อนคลายและคลายเครียดได้

ufa สุขภาพกัญชา

แผนการในอนาคตรวมถึงการเปิดคลินิก Kana Wellness Clinic ทั่วกรุงเทพฯ โดยเริ่มจาก Summer Point ที่ BTS พระโขนง คลินิกจะให้คำปรึกษาและจำหน่าย TTM ที่มีกัญชา เยี่ยมชม  FB.com/kanapure

กลุ่มที่ควรหลีกเลี่ยง และเสี่ยงเกิดอันตรายหากบริโภคกัญชาและกัญชง ได้แก่ เด็กเล็ก ผู้หญิงตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่ให้นมบุตร เนื่องจากเด็กและเยาวชนมีโอกาสเสพติดกัญชา และยังส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของสมอง ในผู้หญิงตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรอยู่ ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคด้วยเช่นกัน เพราะส่งผลโดยตรงต่อทารกในครรภ์และผ่านทางการให้น้ำนม

แม้ว่าปัจจุบัน ประเทศไทยจะอนุญาตให้ปลูกตามบ้านได้แล้ว โดยสามารถใช้ส่วนประกอบของพืช ยกเว้น ช่อ ดอก ยาง น้ำมัน ในการทำอาหาร ซึ่งถือเป็นส่วนที่ห้ามใช้เนื่องจากมีสารเสพติดที่ออกฤทธิ์ต่อระบบสมองและหลอดเลือด การนำส่วนใดส่วนหนึ่งของกัญชา กัญชง ไปสกัดเพื่อให้ได้สาร THC หรือ Tetrahydrocannabinol ยังคงต้องแจ้งขออนุญาตผลิตสกัดตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติด (ยกเว้นการสกัดจากเมล็ด) โดยสารสกัดที่มี THC ไม่เกิน 0.2% จะได้รับการยกเว้นไม่เป็นยาเสพติดให้โทษ

กัญชาและกัญชง มีทั้งประโยชน์และโทษ เราควรทำความเข้าใจถึงประโยชน์และโทษในการบริโภค ระมัดระวังในการใช้ความร้อนในการปรุงเพื่อนำมาบริโภค และควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมจึงจะมีประโยชน์ในทางการแพทย์ ufa

Credit by : Ufabet